LÀM GÌ ĐỂ GIẢI TOẢ CƠN ĐAU ĐẦU

Hầu hết ai cũng từng trải qua cảm giác đau đầu vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Cơn đau có thể có những biểu hiện rất đa dạng, từ đau âm ỉ đến dữ dội, đau ở một bên đầu hay xung quanh đầu, rối loạn thần kinh làm ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống…

Bạn đã biết cách giảm đau đầu hiệu quả và nhanh chóng để cải thiện chất lượng cuộc sống chưa ? 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 cách giải toả cơn đau đầu sau đây nhé!

 

CÓ MỘT GIẤC NGỦ NGON

Một trong những cách dễ nhất để giải toả cơn đau đầu, đó chính là đi ngủ và ngủ đủ giấc. Tùy vào từng độ tuổi mà thời gian ngủ cần thiết dao động từ 7 – 9 giờ mỗi đêm. Tránh ngủ quá nhiều hoặc ngủ quá ít, vì điều này có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Nếu bạn ngủ ngáy, hãy nói chuyện với bác sĩ về chứng ngưng thở khi ngủ, điều này cũng có thể gây ra đau đầu.

Nếu công việc gấp gáp không thể bỏ dở thì nên tranh thủ nghỉ ngơi ít nhất 10 phút. Nếu có thể hãy ngủ một giấc trong căn phòng thoáng đãng và yên tĩnh. Giấc ngủ sâu là phương pháp vô cùng hữu hiệu giúp đầu óc được nghỉ ngơi, thư thái.

giac-ngu-ngon-giai-toa-dau-dau
Giấc ngủ ngon

 

XẢ STRESS – NGHỈ NGƠI GIẢI TOẢ CƠN ĐAU ĐẦU

Khi bạn bị stress, khả năng dẫn tới đau đầu là rất lớn. Hãy dành thời gian để chăm sóc bản thân. Có thể là tham gia một hoạt động ngoại khoá hay ở nhà. Nếu bạn không thể xả stress khi đi chơi với những người khác, thì hãy chuẩn bị một thứ gì đó thư giãn riêng ở nhà để giúp bạn thoải mái. 

Nếu vẫn cố chịu đựng và tiếp tục công việc thì hiệu quả đạt được sẽ không cao mà còn khiến cơn đau trở nên mạnh hơn. Do đó, nếu bị đau đầu, bạn nên tạm dừng công việc và nghỉ ngơi, để đầu óc ở trạng thái thư giãn, không suy nghĩ bất cứ điều gì.

Cach-giam-stress
Giảm stress

SỬ DỤNG THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN: QUẢ VIỆT QUẤT, BẠCH QUẢ

 

  • Quả việt quất

Quả việt quất còn gọi là Blueberry, thuộc cây bụi, họ Vaccinium. Là loại quả mọng, nhỏ như quả nam việt quất. Với loại quả có màu xanh đen, chứa nhiều dưỡng chất. Blueberry được các nhà khoa học minh chứng là rất tốt cho sức khỏe. Đây là loại quả có nguồn gốc từ vùng Bắc Mỹ, ở vùng có khí hậu ôn đới.

viet-quat-giai-toa-dau-dau
Việt quất

Quả việt quất giàu chất chống oxy hóa có vai trò giảm viêm trong cơ thể. Tình trạng viêm giảm có thể làm giảm huyết áp. Do đó làm giảm sự giãn mạch của các mạch máu. Vì khi mạch máu trong não co giãn nhiều sẽ gây ra đau đầu. Giảm co giãn mạch máu có nghĩa là bạn sẽ giảm được cơn đau nửa đầu.

 

BẠCH QUẢ (GINKGO BILOBA) GIÚP GIẢI TOẢ CƠN ĐAU ĐẦU

 

  • Bạch quả là một trong những loài cây sống lâu đời nhất có niên đại hơn hơn 200 triệu năm. Đây là là một loại cây bản địa tại Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Bạch quả đã được trồng ở châu Âu từ khoảng năm 1730 và ở Hoa Kỳ kể từ khoảng năm 1784.
bach-qua
Bạch quả

Thành phần hữu ích nhất của cây bạch quả là flavonoid. Đây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Nó giúp cải thiện lưu thông rất hiệu quả trong việc chống viêm và chống oxy hóa. Nếu đau đầu hoặc đau nửa đầu do stress quá mức, bạch quả có tác dụng trong việc giải toả cơn đau đầu. Do khả năng tăng lưu lượng máu và giảm viêm, bạch quả được xem là phương pháp điều trị hiệu quả cho một số loại đau đầu.

 

Và quả việt quất, bạch qủa có trong Amfagold Ginkgo chính là hai chiết xuất chất hỗ trợ ngăn ngừa chứng đau đầu một cách an toàn và hiệu quả!

vien-uong-ho-tro-tuan-hoan-nao-amfagold-Ginkgo-giai-toa-dau-dau
Viên uống hỗ trợ tuần hoàn não Amfagold Ginkgo giải toả đau đầu