Cách giúp ông bà cha mẹ tăng cường sức khỏe

1/ Các bài tập thể dục giúp ông bà cha mẹ tăng cường sức khỏe

Tập thể dục đã được chứng minh là có lợi cho người lớn tuổi, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.hoặc bị chấn thương sau này. Một số bài tập bạn có thể giới thiệu cho ông bà cha mẹ luyện tập để tăng sự dẻo dai cho cơ thể giúp tăng cường sức khỏe như:

Đạp xe tại chỗ

Tại công viên hay những khu dân cư, chung cư thường đặt rất nhiều thiết bị mô phỏng xe đạp (thường gọi là xe đạp tại chỗ). Đây là một hình thức tập thể dục tuyệt vời, ít tác động đến khớp, độ an toàn cao. Vì vậy khả năng chấn thương khi tập đạp xe tại chỗ là rất nhỏ.

Tập dưỡng sinh thái cực quyền

Được xem là một trong những “môn thể thao” tốt nhất dành cho người cao tuổi. Những bài tập với tốc độ chậm và cường độ vừa phải mang lại sự cân bằng và linh hoạt cho cơ thể người già. Ngoài ra việc tập luyện theo nhóm cũng giúp ông bà cha mẹ kết nối bạn bè, thư giãn hơn.

Yoga cho người cao tuổi

Đối với người già, hầu hết các cơ quan, bộ phận trên cơ thể đều đã lão hóa; các chức năng không còn linh hoạt như so với người trẻ tuổi. Do đó, việc tập yoga được coi là sự lựa chọn chính xác nhất. Những lợi ích phải kể đến mà các bài tập yoga cho người cao tuổi đem lại là:

  • Tăng cường sức khỏe tinh thần và thể chất
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch
  • Phòng chống các bệnh liên quan đến xương
  • Cải thiện giấc ngủ và ăn uống
  • Tăng cường sự dẻo dai, linh hoạt cho cơ thể

Yoga cho người cao tuổi với những động tác phù hợp giúp kéo giãn và mềm dẻo các khớp, cơ. Do đó, các động tác yoga từ dễ đến khó sẽ không gây nguy hiểm cho các khớp, cùng tham khảo 1 số bài tập yoga cho người già tăng sức khỏe nhé(*):

  • Bài tập yoga cơ bản
  • Tư thế bird dog
  • Tư thế chim bồ câu
  • Tư thế vặn cột sống
  • Tư thế giãn cơ cột sống

 

tap-yoga-tang-cuong-suc-khoe
Tập Yoga tăng cường sức khỏe

Tham khảo thêm 3 bí quyết tăng sức khỏe cho người già

2/ Bổ sung thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe

Ngày nay, y học ngày càng phát triển, thông tin khoa học càng nhiều, bạn có thể lựa chọn thêm thực phẩm từ thiên nhiên để bổ sung hàng ngày cho ông bà cha mẹ. Ví dụ như các loại nấm quý, các loại thảo dược để tăng cường sức khỏe người lớn tuổi mà không có tác dụng phụ.

amfagold-plus-tang-cuong-suc-khoe
Amfagold Cordy Plus Tăng cường sức khỏe

Trong số đó, đông trùng hạ thảo từ lâu đời được xem là thảo dược quý đem lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo là một loại thực phẩm dinh dưỡng lý tưởng. Nhờ vào hàm lượng dồi dào các thành phần hoạt tính sinh học như protein, chất.béo, axit amin thiết yếu, khoáng chất (Fe, Ca, Mg, Na, Se, Mn, Zn, Al, Si, K, Cr..), vitamin (B1, B2, B12, E và K) cực kỳ tốt cho sức khỏe người lớn tuổi.

Với sự phát triển của khoa học trong sản xuất các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, việc bổ sung các sản phẩm chiết xuất từ Đông trùng hạ thảo sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, giảm mệt mỏi, tăng sức khỏe rất tốt. Tham khảo Viên Uống Chiết Xuất Đông Trùng Hạ Thảo – Hỗ Trợ Tăng Cường Sức Đề Kháng AMFAGOLD CORDY PLUS để chăm sóc sức khỏe ông bà cha mẹ chu đáo hơn nhé!

 

(*) Nguồn tham khảo: Báo Thể thao