3 loại nấm dược liệu tăng cường miễn dịch hàng đầu

Nấm có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các loại nấm dược liệu. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh chúng giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa nhiều bệnh. Blogsuckohesacdep sẽ giới thiệu cho bạn 3 loại nấm dược liệu hàng đầu giúp tăng cường miễn dịch mà bạn nên sử dụng: Nấm linh chi, nấm vân chi và nấm Đông Trùng Hạ Thảo.

 

1/ Nấm linh chi giúp tăng cường miễn dịch

Tên khoa học: Ganoderma lucidum (Leyss.ex. Fr.) Karst. Thuộc họ nấm gỗ: Ganodermataceae. Còn gọi là linh chi thảo (lingzhi), tam tú, mộc linh chi, tiên thảo, nấm linh chi, nấm trường thọ…

Linh chi là một loại nấm hóa gỗ có cuống dài hoặc ngắn, mũ nấm có dạng hình thận hoặc hình tròn, hình quạt. Cuống nấm thường không cắm ở giữa mũ nấm mà cắm lệch sang một phía mũ. Hình trụ tròn hay dẹt, có thể phân nhánh cuống, có màu khác nhau tùy theo loài. Mặt trên nấm bóng như đánh véc ni, trên mặt mũ có những vân đồng tâm.

Linh chi tối thiểu đã có 3.000 năm lịch sử. Được dùng để chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe. Người Nhật và Hàn Quốc gọi linh chi là “nấm hạnh phúc”, cỏ không chết (bất tử thảo), cỏ tiên (tiên thảo)… Giới chuyên môn cho biết: nấm có tác dụng chữa: đau thắt cơ tim, bệnh ở mạch vành của tim, huyết áp không ổn định, viêm phế quản.

nam-linh-chi-tang-cuong-mien-dich
Nấm linh chi tăng cường miễn dịch

2/ Nấm vân chi giúp tăng cường miễn dịch

Nấm vân chi còn gọi là nấm đuôi gà tây. Tên khoa học Trametes versicolor pilat có nghĩa là mỏng và có nhiều màu sắc. Đây là một loại nấm dược liệu đã được nghiên cứu rộng rãi trên thế giới. Nấm vân chi được xem như một loại thuốc tự nhiên cung cấp giúp chống vi khuẩn, virus mạnh mẽ.

Các nhà khoa học về y hoc tự nhiên đã có nhiều công trình nghiên cứu về Nấm Vân chi. Và đã đưa ra kết luận về khả năng tăng cường miễn dịch, giúp cải thiện sức khoẻ cho bệnh nhân đã và đang trải qua hoá xạ trị, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Các công trình nghiên cứu này được đăng tải trên các tổ chức uy tín của Hoa Kỳ. Chẳng hạn như: Memorinal Sloan Kettering Cancer Center (tổ chức nghiên cứu về ung thư tại Thành phố New York, thành lập năm 1884). National Center for Biotechnology Information (NCBI. Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia thành lập năm 1988 có trụ sở tại Maryland). U.S National Library of Medicine (NIH), Natural Medicine Journal, v.v..

nam-van-chi-tang-cuong-mien-dich
Nấm vân chi tăng cường miễn dịch

3/ Nấm đông trùng hạ thảo giúp tăng cường miễn dịch

Đông trùng hạ thảo đã và đang là một trong những loại nấm dược liệu được đánh giá cao trong y học cổ truyền Phương Đông. Được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại thuốc tăng cường sinh lực, chống mệt mỏi. Đông trùng hạ thảo cũng giúp tăng miễn dịch và sức đề kháng. Nhờ đó Đông trùng hạ thảo hoạt động chống lại các khối u và các nhiễm trùng do vi rút. Hoạt động chống khối u của Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh trong các nghiên cứu lâm sàng trên bệnh nhân ung thư phổi. Và một số các loại khối u khác khi sử dụng phối hợp nấm cùng với phương pháp điều trị thông thường. Đông trùng hạ thảo làm tăng hiệu quả của xạ trị và hóa trị và giảm tác dụng phụ của chúng.

dong-trung-ha-thao-tang-cuong-mien-dich
Đông trùng hạ thảo tăng cường miễn dịch

Đông trùng hạ thảo còn có thể giúp cơ thể sử dụng oxy hiệu quả hơn và tăng cường lưu lượng máu. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho các vận động viên hoặc những người thường xuyên tập thể dục. Đông trùng hạ thảo được khuyên sử dụng cho người cao tuổi, mệt mỏi kiệt sức. Dùng cho người mắc phải chứng căng thẳng mãn tính có thể dẫn đến trầm cảm hay các vận động viên thể thao.

Để sử dụng, bạn có thể thêm 1 thìa đông trùng hạ thảo vào thực đơn ăn uống của mình. Một cách khác vừa tiện lợi hơn vừa tốt cho sức khỏe mỗi ngày đó là sử dụng sản phẩm viên uống có chiết xuất nấm đông trùng hạ thảo.

VIÊN UỐNG HỖ TRỢ TĂNG CƯỜNG MIỄN DỊCH – CHIẾT XUẤT ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO AMFAGOLD CORDY PLUS 

cordy-plus-tang-cuong-mien-dich
cordy plus tăng cường miễn dịch