3 bí quyết tăng cường sức khoẻ cho người già

Theo kết quả điều tra quốc gia về người cao tuổi năm 2019, hơn 60% số người cao tuổi tại Việt Nam có tình trạng sức khỏe yếu và rất yếu. Nên cần phụ thuộc vào người chăm sóc. Trong khi đó, cuộc sống bận rộn đôi khi khiến con cái không thể chăm sóc chu đáo cho sức khỏe cha mẹ, ông bà. Tuy nhiên, nếu áp dụng triệt để 3 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng động viên. Và giúp ông bà cha mẹ tăng cường sức khỏe để tận hưởng cuộc sống vui khoẻ hơn nhé.

 

tang-cuong-suc-khoe-cho-nguoi-gia
Tăng cường sức khỏe cho người già

Càng lớn tuổi, chức năng các bộ phận trên cơ thể con người dần lão hóa và suy giảm

Một thống kê năm 2012 tại Mỹ cho thấy có tới 1/3 số người lớn tuổi được nhận bảo hiểm Medicare bị hạn chế chức năng. Trong các hoạt động sinh hoạt hàng ngày như tắm rửa, mặc quần áo và ăn uống. (1)

Phần lớn người cao tuổi chỉ bắt đầu điều trị khi bệnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt cuộc sống hằng ngày. Lúc này, cơ thể họ có thể đã xuất hiện thêm nhiều bệnh mắc kèm khác. Tình trạng bệnh chồng bệnh cùng với hệ miễn dịch suy yếu khiến việc điều trị càng trở nên khó khăn. 

Tuổi tác làm tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính như sa sút trí tuệ, bệnh tim mạch, tiểu đường, viêm khớp, ung thư (2). Đặc biệt, người lớn tuổi có nguy cơ phải nhập viện cao hơn người trẻ tuổi. Khi mắc phải một số bệnh truyền nhiễm – trong đó có viêm phổi, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nhóm tuổi này.(3)

3 Bí quyết tăng cường sức khoẻ cho người già

 

1/ Khuyến khích người cao tuổi tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động thể chất

 

Ông bà, cha mẹ càng lớn tuổi càng dễ cảm thấy buồn chán. Bạn nên khuyến khích và tạo mọi điều kiện để mọi người gia tham gia các hoạt động cộng đồng. Và hoạt động thể chất giúp họ có cơ hội tiếp xúc nhiều người. Giúp giảm cảm giác nhàm chán, uể oải giúp tăng cường sức khoẻ. Đồng thời bạn có thể hướng dẫn người thân tập thể dục thường xuyên hơn bằng cách:

– Hỏi về các hoạt động hàng ngày của cha mẹ, ông bà. Và liệu họ có tham gia hình thức tập thể dục hoặc hoạt động thể chất thường xuyên nào hay không.

– Thường xuyên nhắc nhở cha mẹ, ông bà biết rằng tập thể dục thường xuyên là điều cần thiết để khỏe mạnh. Bao gồm các bài tập tăng sức bền, tăng cường cơ bắp, bài tập thăng bằng.

– Giúp đặt ra và thực hiện các hoạt động thể dục cụ thể. Vó thể bắt đầu từ những mục tiêu nhỏ như đi bộ 15 phút mỗi ngày, vv…

– Theo dõi để kiểm tra tiến độ và đánh giá hiệu quả việc tập thể dục.

– Giới thiệu cha mẹ, ông bà đến các nhóm cộng đồng như nhóm đi bộ ở khu phố, lớp thể dục dành cho người cao tuổi.

tap-the-duc-tang-cuong-suc-khoe-cho-nguoi-gia

2/ Cải thiện dinh dưỡng hợp lý cho sức khỏe người cao tuổi

 

Hãy thử các phương pháp sau để khuyến khích chế độ ăn uống lành mạnh cho người lớn tuổi:

– Thường xuyên nhắc nhở rằng dinh dưỡng tốt sẽ đem lại sức khỏe tốt hơn cho người lớn tuổi.

– Các chất bổ sung dinh dưỡng dạng lỏng phù hợp cho người lớn tuổi. Nhưng thức ăn đặc cũng quan trọng và giúp hệ tiêu hóa duy trì hoạt động.

– Có thể bổ sung các loại vitamin tổng hợp đáp ứng 100% lượng vitamin và khoáng chất được khuyến nghị hàng ngày cho người lớn tuổi.

– Bổ sung các loại thực phẩm bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe người lớn tuổi.

3/ Bổ sung thực phẩm chăm sóc sức khoẻ 

Ngoài việc bổ sung đầy đủ dưỡng chất từ chế độ ăn hằng ngày. Bạn có thể lựa chọn cho cha mẹ sử dụng thêm thực phẩm chăm sóc sức khoẻ. Để bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu. Khi có một sức khỏe tốt, ông bà cha mẹ có thể kéo dài tuổi thọ và sống vui vẻ hơn.

Những thực phẩm từ thiên nhiên như các loại nấm quý. Và các loại thảo dược giúp cải thiện sức khỏe người lớn tuổi mà không có tác dụng phụ. Trong số đó, Đông trùng hạ thảo từ lâu đời được xem là thảo dược quý đem lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Đông trùng hạ thảo là một loại thực phẩm dinh dưỡng lý tưởng. Nhờ vào hàm lượng dồi dào các thành phần hoạt tính sinh học như protein, chất béo. Và các axit amin thiết yếu, khoáng chất (Fe, Ca, Mg, Na, Se, Mn, Zn, Al, Si, K, Cr..). Các vitamin (B1, B2, B12, E và K) cực kỳ tốt cho sức khỏe người lớn tuổi (5). Với sự phát triển của khoa học trong sản xuất các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Việc bổ sung các sản phẩm chứa Đông trùng hạ thảo sẽ giúp người cao tuổi tăng cường sức đề kháng, giảm mệt mỏi, tăng cường sức khỏe rất tốt. 

 

Viên uống chiết xuất Đông trùng hạ thảo Amfagold Cordy Plus

Viên Uống Chiết Xuất Đông Trùng Hạ Thảo – Hỗ Trợ Tăng Cường Sức Đề Kháng AMFAGOLD CORDY PLUS
Nguồn tham khảo

(1) Healthy Aging In Action Advancing The National  Prevention Strategy National Prevention,  Health Promotion, And Public Health Council. https://www.cdc.gov/aging/pdf/healthy-aging-in-action508.pdf

(2) https://www.cdc.gov/chronicdisease/pdf/factsheets/older-adults-H.pdf

(3) https://health.gov/healthypeople/objectives-and-data/browse-objectives/older-adults